ให้ผู้อื่นอัปโหลดไปยัง Google Drive ของคุณ
ให้ลิงก์แก่ลูกค้า ผู้สมัคร หรือแขกเพื่อส่งไฟล์เข้าโฟลเดอร์ Google Drive ที่เลือก โดยไม่ให้สิทธิ์เรียกดูเนื้อหาในโฟลเดอร์
คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google เชื่อมต่อ Drive แล้วสร้างหน้าอัปโหลด ผู้ส่งเปิดลิงก์ในเบราว์เซอร์ เลือกไฟล์ และอัปโหลดให้เสร็จ
ผู้ส่งไม่ต้องมีบัญชี Google หรือ SendToDrive แต่รหัสผ่าน รหัสเข้าถึง คำเชิญ ช่องที่ต้องกรอก และกฎอื่นของหน้าอาจยังมีผล
ทดลองหน้าอัปโหลดหนึ่งหน้าฟรี 24 ชั่วโมง ต้องใช้แผนแบบชำระเงินเพื่อรับการอัปโหลดต่อหลังช่วงทดลอง
ใครลงชื่อเข้าใช้ และใครอัปโหลด
เจ้าของหน้าเชื่อมต่อบัญชี Google ที่มีสิทธิ์เข้าถึงโฟลเดอร์ปลายทาง ผู้ส่งใช้หน้าอัปโหลด โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Drive ของตนเอง
ก่อนแชร์ลิงก์:
- ตรวจสอบว่าบัญชีที่เชื่อมต่อมีสิทธิ์อัปโหลดไปยังโฟลเดอร์
- ตรวจสอบพื้นที่ว่างของ Drive และกฎไฟล์บนหน้า
- ตรวจสอบรหัสผ่าน รหัสเข้าถึง หรือคำเชิญที่หน้าใช้
- แจ้งผู้ส่งว่าต้องเตรียมไฟล์และรายละเอียดใด
ผู้ดูแลระบบ Google Workspace อาจจำกัดการเชื่อมต่อแอปหรือการเข้าถึงโฟลเดอร์ หน้าอัปโหลดไม่ได้ข้ามนโยบายเหล่านี้
จากบัญชี Google ของคุณสู่การรับอัปโหลดจากภายนอก
1. เชื่อมต่อ Google Drive แล้วสร้างหน้า
ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Google เชื่อมต่อ Drive และเลือกโฟลเดอร์ที่คุณมีสิทธิ์อัปโหลด ตั้งชื่อหน้าและอธิบายไฟล์ที่ต้องการ

2. แชร์ลิงก์อัปโหลดหรือรหัส QR
ส่งลิงก์หน้าให้ลูกค้า ผู้สมัคร หรือแขก พร้อมรหัสผ่านหรือคำแนะนำการเข้าถึงที่จำเป็น รหัส QR เปิดหน้าเดียวกัน

3. ผู้ส่งอัปโหลดผ่านเบราว์เซอร์
ผู้ส่งเปิดหน้า เลือกไฟล์ กรอกรายละเอียดที่จำเป็น แล้วอัปโหลด ไม่ต้องมีบัญชี Google หรือ SendToDrive แต่กฎการเข้าถึงหน้ายังคงมีผล

4. รับไฟล์ในโฟลเดอร์ Drive ที่เลือก
ตรวจดูการส่งที่เสร็จสมบูรณ์ใน Drive เมื่อใช้แผนแบบชำระเงิน คุณสามารถตั้งค่าโฟลเดอร์ย่อยสำหรับการส่งหรือกฎกำหนดปลายทาง หากต้องการจัดระเบียบไฟล์เพิ่มเติม

ไฟล์ที่อัปโหลดเสร็จจะไปยังโฟลเดอร์ Drive ที่เลือก โดยอยู่ภายใต้ข้อจำกัดไฟล์ พื้นที่ว่าง โควตา Google Drive และกฎการอัปโหลดของหน้า
เมื่อใดควรแชร์โฟลเดอร์ Google Drive
การแชร์โฟลเดอร์ให้ผู้ร่วมงานเข้าถึงไฟล์ตามบทบาท สิทธิ์ผู้แก้ไขอาจรวมการเพิ่ม แก้ไข ย้าย หรือลบเนื้อหาในโฟลเดอร์
ใช้การแชร์โฟลเดอร์เมื่อ:
- ผู้ร่วมงานต้องดูไฟล์ที่มีอยู่
- ต้องแก้ไขหรือจัดระเบียบสื่อที่แชร์
- คุณต้องการจัดการการเข้าถึงผ่านสิทธิ์ของ Drive
หากต้องการรับสิ่งที่ส่งมาใหม่เท่านั้น หน้าอัปโหลดช่วยให้รับไฟล์ได้โดยไม่เพิ่มผู้ส่งในรายชื่อผู้มีสิทธิ์แชร์โฟลเดอร์
ลิงก์อัปโหลด Google Drive ให้ผู้ส่งทำอะไรได้
ลิงก์ SendToDrive เปิดหน้าส่งไฟล์ที่เชื่อมต่อกับโฟลเดอร์ Drive ที่คุณเลือก
ผู้ส่งทำตามกฎการเข้าถึงหน้าและอัปโหลดผ่านเบราว์เซอร์ ไม่ต้องติดตั้งแอปหรือเชื่อมต่อบัญชี Google
บนหน้าอัปโหลด ผู้ส่งจะ:
- เลือกไฟล์ที่ต้องการส่ง
- กรอกรายละเอียดที่แบบฟอร์มกำหนด
- อัปโหลดและตรวจสอบผลที่แสดงบนหน้า
ลิงก์ไม่ให้สิทธิ์เรียกดู แก้ไข หรือลบไฟล์ในโฟลเดอร์ปลายทาง สิทธิ์การแชร์ Drive ที่มีอยู่ยังคงมีผล
รับไฟล์โดยไม่แชร์สิทธิ์เข้าถึงโฟลเดอร์
หน้าอัปโหลดเป็นที่สำหรับส่งไฟล์ ไม่ใช่หน้าดู Drive ของคุณ
- หน้าอัปโหลดไม่แสดงรายการไฟล์ที่มีอยู่ในโฟลเดอร์ปลายทาง
- ลิงก์อัปโหลดไม่ให้สิทธิ์แก้ไขหรือลบใน Drive
- ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าถึง Drive อยู่แล้วจะคงสิทธิ์นั้นตามการตั้งค่าการแชร์ของ Google
หากเคยแชร์โฟลเดอร์หรือไฟล์ในนั้น ให้ตรวจสอบสิทธิ์ใน Google Drive การสร้างหน้าอัปโหลดไม่เพิกถอนสิทธิ์เหล่านั้น
เรียนรู้เรื่องการให้สิทธิ์ Google Driveกรณีใช้งานทั่วไป
ลูกค้า
ขอเอกสารโครงการหรือสื่อออกแบบ พร้อมชื่อลูกค้าหรือโครงการเพื่อระบุการส่งแต่ละครั้ง
สมัครงาน
รวบรวม CV และแฟ้มผลงานพร้อมข้อมูลผู้สมัครผ่านหน้าอัปโหลดเดียว
นักเรียนและงานส่ง
แชร์หน้าส่งงานและขอให้นักเรียนระบุชื่อกับชั้นเรียนพร้อมไฟล์
อีเวนต์
แชร์รหัส QR ในงานเพื่อให้แขกอัปโหลดรูปในเบราว์เซอร์ตามกฎของหน้า
การควบคุมการเข้าถึงและการจัดการข้อมูล
เลือกการควบคุมที่เหมาะกับคำขอและอธิบายให้ผู้ส่งทราบ
- แผนแบบชำระเงินรองรับรหัสผ่านของหน้า อีเมลหรือโดเมนที่อนุมัติ รหัสเข้าถึงแบบเลือกใช้ และคำเชิญที่จำกัดจำนวนครั้ง
- การกรอกอีเมลเพียงอย่างเดียวไม่ได้ยืนยันความเป็นเจ้าของกล่องจดหมายหรือตัวตน
- เนื้อหาไฟล์อัปโหลดจากเบราว์เซอร์ของผู้ส่งไปยัง Drive โดย SendToDrive ประมวลผลเมทาดาทาของการส่ง คำตอบในแบบฟอร์ม และบันทึกบริการ
- สิทธิ์ Drive ของปลายทาง ข้อจำกัดพื้นที่จัดเก็บ และนโยบาย Google Workspace ยังคงมีผล
- คุณปิดใช้งานหน้าอัปโหลดเพื่อหยุดรับการส่งใหม่ได้
ลิงก์อัปโหลด vs แชร์โฟลเดอร์
| คำถาม | ลิงก์อัปโหลด SendToDrive | การแชร์โฟลเดอร์ Google Drive |
|---|---|---|
| ผู้ส่งต้องมีบัญชี Google หรือไม่ | ไม่จำเป็น แต่กฎการเข้าถึงหน้ายังคงมีผล | โดยปกติต้องมี แต่อาจมีการเข้าถึงสำหรับผู้เข้าชม Workspace |
| ผู้ส่งเรียกดูไฟล์ที่มีอยู่ได้หรือไม่ | ลิงก์อัปโหลดไม่ให้สิทธิ์เรียกดู | การเข้าถึงเป็นไปตามบทบาทในโฟลเดอร์และสิทธิ์ที่มีอยู่ |
| ผู้ส่งแก้ไขหรือลบไฟล์ได้หรือไม่ | ลิงก์อัปโหลดไม่ให้สิทธิ์แก้ไขหรือลบ | ผู้แก้ไขสามารถแก้ไข ย้าย หรือลบเนื้อหาในโฟลเดอร์ |
| เหมาะกับขั้นตอนงานแบบใด | รับไฟล์ใหม่และรายละเอียดประกอบ | ทำงานร่วมกันในไฟล์และโฟลเดอร์ที่แชร์ |
การแชร์กับผู้เข้าชม Workspace ขึ้นอยู่กับนโยบายผู้ดูแลระบบและแผนที่รองรับ ผู้เข้าชมที่ได้รับเชิญต้องยืนยันอีเมลและอัปโหลดไปยังโฟลเดอร์ในไดรฟ์ที่แชร์ได้ แต่ไม่ใช่โฟลเดอร์ในไดรฟ์ของฉัน สิทธิ์ Drive ที่มีอยู่ยังมีผลโดยแยกจากลิงก์ SendToDrive
คำแนะนำของ Google: การแชร์โฟลเดอร์ · การแชร์กับผู้เข้าชม
คำถามเรื่องอัปโหลดจากภายนอกและการเข้าถึงโฟลเดอร์
สร้างลิงก์อัปโหลด Google Drive
เชื่อมต่อบัญชี Google เลือกโฟลเดอร์ปลายทาง แล้วแชร์หน้าให้ผู้อื่นส่งไฟล์
ทดลองหน้าอัปโหลดหนึ่งหน้าฟรี 24 ชั่วโมง รับอัปโหลดต่อด้วยแผนแบบชำระเงินขณะการสมัครสมาชิกยังมีผล
สำรวจแบบฟอร์มอัปโหลดและการควบคุมการเข้าถึง